Vài điều cần biết về thép hộp

Thị trường sắt thép ngoài thép cuộn thì thép hộp cũng được ứng dụng khá rộng rãi trong xây dậy. Thép hộp được chia thành 2 loại, đó là : thép hộp chữ nhật vé thép hộp vuông.

Cùng tìm hiểu rõ hơn về thành phần, cấu tạo và ưu điểm của 2 loại thép này nhé .

  1. Thép hộp hình chữ nhật : Thép hộp chữ nhật là loại thép hộp rỗng có kích thước chiều dài và chiều rộng khác nhau, nhỏ nhất là 10mm*30mm và lớn nhất là 100mm*200mm.

2.Thép hộp vuông : Thép hộp vuông là thép hộp rỗng có chiều dài và chiều rộng bằng nhau. Thép hộp vuông thường có kích thước phổ biến từ 12mm*12mm tới 100mm*100mm.

Ứng dụng của thép hộp

Hiện nay thép hộp được sử dụng rộng rãi trong đời sống, từ lĩnh vực xây dựng đến các lĩnh vực sản xuất, chế tạo khác như làm khung sườn xe, ống bọc dẫn dây, dẫn nước… Trong đó, thép hộp vuông thường được sử dụng làm xà gồ, khung mái nhà ở, đóng cốt pha, khung nhà xưởng, nhà kho, làm giàn giáo… Thép hộp chữ nhật cũng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất khung sườn xe tải và thiết kế nội thất. Ngoài ra, thép hộp còn được sử dụng làm tháp truyền thanh, tháp truyền hình…

Cách chọn thép hộp chất lượng

Với các đặc tính nổi bật như giá thành thấp, độ bền cao, tuổi thọ dài, và dễ dàng kiểm tra chất lượng; thép hộp là sản phẩm hợp lý cho nhiều công trình.

Để chọn được sản phẩm thép hộp chất lượng, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nhà máy sản xuất có thương hiệu lâu đời và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế cho thép hộp như ASTM A500, JIS G3444 & JIS G3443, EN 10219
  • Sản phẩm có tem mác đầy đủ và có mã truy xuất nguồn gốc xuất xứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *