Tiêu chuẩn ống thép đen năm 2021 và mức giá chi tiết

Ống thép đen được xem là sản phẩm vô cùng bền và thường được sử dụng dưới lòng đất để vận chuyển nước và khí đốt đi mọi nơi trong đất nước.

Chúng cũng được sử dụng trong xây dựng để bảo vệ dây dẫn điện và không mạ kẽm nên rất an toàn khi hàn. Ngoài ra, ống thép đen không thích hợp cho việc vận chuyển đường thủy. Ống thép đen có xu hướng bị ăn mòn trong nước và khoáng chất của ống sẽ hòa tan vào nước và làm tắc nghẽn đường dây.

Ống thép đen Tín Huy được sản xuất theo bộ tiêu chuẩn ASTM A53 quốc tế, đảm bảo kích thước ống thép đen đồng đều, chắc chắn và bền bỉ, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của mọi công trình.

Chi tiết kích thước ống :

Việc nắm rõ tiêu chuẩn ống thép sẽ giúp khách hàng tránh những sai sót trong khi mua hàng.

Nhiều trường hợp khách hàng mua sai quy cách, kích thước khiến cho công trình bị chậm tiến độ vì phải chờ bộ phận thu mua đổi trả lại hàng sai quy cách và mua mới lại sản phẩm đúng yêu cầu.

2. Các chỉ số quy định kích thước ống thép đen

Trong bảng kích thước ống thép đen có các chỉ số đặc trưng giúp chủ đầu tư nhanh chóng xác định đâu là loại ống phù hợp nhất.

2.1. DN

DN – đường kính trong danh nghĩa là kích thước vòng trong của ống thép. Chỉ số này mang tính chất tương đối. Để biết đường kính trong thực tế của ống, ta chỉ cần lấy đường kính ngoài thực tế trừ đi độ dày thành ống.

2.2. Phi

Phi (Ø) – đường kính ngoài danh nghĩa là kích thước vòng ngoài của ống. Tương tự như DN, chỉ số Phi chỉ mang tính chất tương đối. Tại Việt Nam, đơn vị của đường kính ngoài danh nghĩa được tính bằng milimet (mm).

VD: Ống thép 15Ø được hiểu là có đường kính ngoài danh nghĩa là 15 mm.

2.3. Inch

Cùng với milimet (mm), Inch (“) là một trong 02 đơn vị đo lường được sử dụng để xác định kích thước trên ống thép. Tại Việt Nam, đơn vị Inch ít phổ biến hơn, chúng được sử dụng để chỉ định chiều dài hoặc độ dày của thành ống thép.

Chuyển đổi đơn vị: 1” = 25,4 mm = 2,54 cm = 0,0254 m

2.4. Độ dày thành ống

SCH – độ dày thành ống dựa trên đường kính ngoài của ống thép. Tại các hệ tiêu chuẩn khác nhau, độ dày thành ống cũng có sự khác biệt giữa các quy ước về kích thước.

Tiêu chuẩn ống thép đen, ống thép hàn mới nhất

Bảng tra luôn đúng với các tiêu chuẩn ASTM A53, A106, A312, API 5L, ASME,…

Tiêu chuẩn ống thép từ DN6 đến DN90

Tiêu chuẩn ống thép từ DN100 đến DN200

Quý khách cần tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *