Dây chuyền sản xuất thép cuộn tẩy gỉ

Thép cuộn tẩy gỉ cũng có rất nhiều ứng dụng thực tế trong cuộc sống và qui trình sản xuất ra dòng sản phẩm này cũng khá phức tạp và yêu cầu cao với thiết bị máy móc hiện đại và trải qua nhiều công đoạn

Cùng xem qua các giai đoạn của quá trình tẩy gỉ thép :

1. Công đoạn tẩy gỉ thép :

Thép cuộn cán nóng đi qua dây chuyền tẩy gỉ bởi dung dịch axit hydrochloric để loại bỏ các lớp gỉ, làm cho bề mặt băng thép sạch trước khi qua các công đoạn tiếp theo.

– Thép cuộn  đã được tẩy gỉ sẽ chạy vào trong giá cán nguội, nơi chúng được gia công theo một độ dày nhất định. Cần phải duy trì độ phẳng đồng nhất và chính xác trong suốt chiều dài của cuộn thép. Quá trình cán được điều khiển tự động bằng công nghệ máy vi tính hiện đại nhất.

2. Tẩy rửa điện phân
Loại bỏ dầu cán và tạp chất còn lại trên bề mặt thép cán nguội trước khi đưa vào công đoạn ủ. Dầu cán trên bề mặt băng thép được tẩy rửa bởi tác động cơ học và hóa học khi băng thép chạy qua dung dịch kiềm.

3. Công đoạn ủ thép
Sau khi cán nguội, băng thép bị cứng và giòn với sự biến dạng của hạt tinh thể theo hướng cán. Để đạt được tính chất cơ lý như yêu cầu từ phía khách hàng, băng thép sẽ được chạy qua lò ủ với các vùng gia nhiệt, giữ nhiệt và làm nguội.

Với chu trình nhiệt đa dạng như vậy, tính chất gia công dập sâu và thép độ bền cao đều có thể sản xuất được. Thông thường có 2 phương pháp ủ là ủ mẻ và ủ liên tục, ủ liên tục có sản lượng cao hơn.

4. Hoàn thiện và kiểm tra sản phẩm
Kích thước sản phẩm (độ dày, khổ rộng) và chất lượng bề mặt được kiểm soát trong suốt quá trình này. Mẫu sản phẩm sẽ được chuyển sang phòng thí nghiệm để kiểm tra cơ tính.

Dầu được phun lên băng thép để chống gỉ phát sinh trong quá trình lưu kho và giao hàng.

==> Tham khảo giá ống thép đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *